DU LỊCH AI CẬP CÓ AN TOÀN KHÔNG?

DU LỊCH AI CẬP CÓ AN TOÀN KHÔNG?

11/11/2023

Ai Cập không nguy hiểm như bạn nghĩ
Hay ít nhất là không nguy hiểm như cách mà truyền thông khiến bạn nghĩ là nó nguy hiểm!

Tất nhiên điều này không có nghĩa là Ai Cập là nơi an toàn nhất nhì thế giới để đi du lịch. Thậm chí ở những quốc gia châu Âu, bạn vẫn có thể gặp phải chuyện không may. Vì vậy, an toàn hay không chỉ mang ý nghĩa… tương đối!

Khủng bố CÓ ở Ai Cập, tuy nhiên bọn chúng (chủ yếu là ISIS) chỉ hoạt động ở một số địa bàn nhất định và các nhóm phiến quân nhỏ lẻ khác. Ngoài ra, ở các khu vực biên giới hẻo lánh như biên giới với Libya còn xảy ra nạn bắt cóc con tin. Nhưng đừng quá lo lắng, vì không có công ty du lịch nào có tour chở bạn đến những vùng chiến sự bất ổn này cả.

Nếu là người mới đi lần đầu, người không có kinh nghiệm hoặc đơn giản chỉ là quá lo lắng về vấn đề an ninh, bạn có thể đăng ký các tour du lịch Ai Cập. Việc đi theo nhóm tuy không làm giảm nguy cơ khủng bố, nhưng ít nhất nếu có chuyện không may xảy ra, bạn vẫn sẽ đỡ hoảng loạn hơn khi có nhiều người xung quanh mình.

20181120_Du-lich-Ai-Cap-co-an-toan-khong_02.jpg

Du lịch Ai Cập an toàn đến cỡ nào?
Không thể khẳng định là Ai Cập an toàn 100% được, đơn giản là vì không có nơi nào trên thế giới đạt tới “cảnh giới” như vậy cả. Thậm chí nổi tiếng là thanh bình như thủ đô Stockholm (Thụy Điển) mà còn trở thành nạn nhân của khủng bố thì không có nơi nào có thể gọi là an toàn tuyệt đối cả.

Tuy nhiên, so với những gì bạn nghe và đọc trên báo đài, và những gì bạn thấy và trải nghiệm trong thực tế, thì Ai Cập không hề nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

Phụ nữ đi du lịch Ai Cập có an toàn không?
Bên cạnh nguy cơ không tránh khỏi như khủng bố hoặc thiên tai, thì phụ nữ đi du lịch Ai Cập nên chú ý một số nguyên tắc để đảm bảo cho sự an toàn và thoải mái của bản thân.

Ai Cập là một quốc gia Hồi giáo, vì vậy bạn nên hạn chế mặc những trang phục hở hang, gợi cảm. Khách du lịch không bị bắt buộc phải che mạng hoặc quấn khăn khi đi ngoài đường, nhưng nếu muốn vào bên trong tham quan các thánh đường Hồi giáo, bạn bắt buộc phải choàng thêm khăn và ăn mặc cực kỳ kín đáo.

Ngoài ra, không nên đi một mình vào ban đêm hoặc đi đến những chỗ hẻo lánh, ít khách du lịch. Điều này không chỉ áp dụng cho Ai Cập mà ở bất cứ nơi đâu cũng vậy.

Vậy thì du lịch Ai Cập có an toàn không?
Du lịch là một quốc gia sống nhờ du lịch. Vì vậy, chính phủ Ai Cập ra sức bảo vệ các công trình kiến trúc cổ, cũng như bảo vệ tính mạng của du khách đến đây.

Những đợt tấn công khủng bố ở Cairo (2 lần kể từ năm 2013), Alexandria (1 lần), Luxor (1 lần) đã khiến hình ảnh du lịch Ai Cập trở nên rất xấu. Điều này đã làm giảm đáng kể lượng du khách đến đây, và chính phủ Ai Cập không thích điều này.

Tại các thành phố du lịch và các điểm tham quan nổi tiếng, bạn có thể thấy lực lượng cảnh sát cơ động, bảo vệ có trang bị vũ trang, máy dò kim loại, v.v… xuất hiện dày đặc.

Khi vào bên trong tham quan, du khách bắt buộc phải đi qua máy quét dò kim loại và kiểm tra hành lý tư trang như qua cổng an ninh khi làm thủ tục đi máy bay.

Đây là một trong số rất nhiều nỗ lực của Ai Cập nhằm vực dậy nền du lịch của xứ sở Pharaoh, vốn đã bị nạn khủng bố làm cho điêu đứng một thời gian dài.

Quay về danh sách tin

Offtrack Travel - Trở về khác xưa!

Ra đời từ năm 2017, Offtrack Travel Vietnam được thành lập bởi những trái tim mê xê dịch, thích mạo hiểm và khám phá. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty du lịch tiên phong trong việc tìm tòi và khai phá các điểm đến mới, độc và lạ, tại khắp các châu lục trên thế giới.

Mục tiêu của chúng tôi là mang trải nghiệm du lịch thực thụ, với các hành trình sáng tạo, đầy tính trải nghiệm phiêu lưu và tương tác bản địa để đem lại cho khách hàng những cảm nghiệm đáng nhớ và thực sự độc đáo, khác biệt.

Offtrack Travel - Trở về khác xưa!