CÙNG OFFTRACK TÌM HIỂU VỀ CÁC VỊ THẦN AI CẬP

CÙNG OFFTRACK TÌM HIỂU VỀ CÁC VỊ THẦN AI CẬP

11/11/2023

1. Thần Ra 

Nếu du lịch đến Ai Cập, bạn sẽ hỏi rằng vị thần nào là vị thần quyền năng nhất ? Thì đó chính là thần Ra .Ra là thần Mặt trời, cũng là một trong những vị thần Ai Cập cổ đại được tôn sùng và có vai trò quan trọng nhất. Vị thần này liên quan tới việc xây dựng kim tự tháp và sự phục sinh của các pharaoh. Người Ai Cập cũng cho rằng loài người được sinh ra từ nước mắt của thần Ra. Họ nói: “Nếu bạn không tin, thì đợi đến giữa trưa, hãy ngước mắt nhìn thẳng lên trời và sẽ cảm nhận được đôi mắt quyền năng của thần Ra”.

cung tim hieu ve cac vi than ai cap 2

2. Thần Osiris

Osiris là vị vua kết hôn với chị gái mình là Isis. Ông được coi là vị thần của thiên nhiên. Ông dạy những người dân Ai Cập những kiến thức sống quan trọng như cách làm bánh mì, kiến trúc, pháp luật ... Ông là người đặt nền móng để xây dựng Ai Cập thành một quốc gia văn minh. Tuy nhiên cũng chính vì sự yêu quý của nhân dân dành cho ông nên em trai ông là thần Seth đem lòng ghen tị. Hắn đã âm mưu giết Osiris để lên ngôi vua. Sau này ông được vợ mình là thần Isis hồi sinh, và trở thành người cai quản địa ngục. Du Lịch đến ai cập bạn sẽ cảm nhận được người dân nơi đây rất tôn thờ thần Osiris, linh hồn của dòng sông NNile

cung tim hieu ve cac vi than ai cap 6

3. Thần Isis

Isis vừa là chị gái vừa là vợ của thần Osiris. Bà được người dân Ai Cập coi như là nữ thần mẹ và thường xuất hiện với một đôi cánh lớn, dang rộng cánh chở che. Bà là người hỗ trợ đắc lực cho chồng mình trong quá trình hình thành đất nước Ai Cập. Bà cũng có công trong việc truyền dạy cho phụ nữ những kỹ năng nội trợ, cũng như nghi thức hôn lễ. Khi Osiris bị em họ Seth giết hại, Isis đã thu thập các bộ phận cơ thể của vua Osiris bị chia cắt thành nhiều phần và đặt chúng cùng với băng rồi thực hiện nghi lễ hồi sinh cho ông.

cung tim hieu ve cac vi than ai cap 1

4. Thần Horus

Đắm chìm trong những thước phim " Những vị thần Ai Cập", Chắc chắn chúng ta sẽ mong muốn du lịch đến Ai Cập để tìm hiều về vị thần này, Horus

Horus là vị thần của Bầu trời, thần Chiến tranh và Săn Bắn. Ông là con trai của Osiris và Isis. Ông có hình dáng của một người mang đầu chim ưng. “Con mắt của Horus” là một biểu tượng xuất hiện rất phổ biến trong văn hóa Ai Cập, nó đại diện cho quyền lực hoàng gia và sự công nhận của các vị thần. Người ta nói rằng, đôi mắt của thần Horus chính là mặt trăng và mặt trời. Trong trận chiến với ác thần Seth, con mắt mặt trăng của Horus bị thương, chính vì thế cho đến bây giờ mặt trăng không còn tỏa sáng rực rỡ như mặt trời được nữa.

cung tim hieu ve cac vi than ai cap 4

5. Thần Seth

Seth là vị thần của Bão tố và sự Hỗn loạn trong thần thoại Ai Cập. Hắn là kẻ đã giết người anh trai Osiris để cướp đoạt ngai vàng. Seth có khuôn mặt gần giống loài lừa và một cái đuôi bọ cạp.

cung tim hieu ve cac vi than ai cap 3

6. Thần Thoth

Thần Thoth là vị thần của Trí tuệ, cai quản các văn bản và kiến thức trong thần thoại Ai Cập. Ông là con của thần Ra và cũng được coi là người trợ lý đắc lực của cha mình. Vì có kiến thức thần bí nên Thoth đã trợ giúp đắc lực trong việc mai táng Osiris. Và ông cũng là người trông nom Horus khi vị thần này còn nhỏ. Về sau, ông được kế vị Horus làm vua vùng Ả rập trong 3000 năm, sau đó lên trời giữ vị trí thần Mặt Trăng.

Nguồn: Offtrack Travel sưu tầm

Quay về danh sách tin

Offtrack Travel - Trở về khác xưa!

Ra đời từ năm 2017, Offtrack Travel Vietnam được thành lập bởi những trái tim mê xê dịch, thích mạo hiểm và khám phá. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty du lịch tiên phong trong việc tìm tòi và khai phá các điểm đến mới, độc và lạ, tại khắp các châu lục trên thế giới.

Mục tiêu của chúng tôi là mang trải nghiệm du lịch thực thụ, với các hành trình sáng tạo, đầy tính trải nghiệm phiêu lưu và tương tác bản địa để đem lại cho khách hàng những cảm nghiệm đáng nhớ và thực sự độc đáo, khác biệt.

Offtrack Travel - Trở về khác xưa!