13 ĐIỀU ĐẶC BIỆT MÀ KHÁCH DU LỊCH MA RỐC NÊN BIẾT

13 ĐIỀU ĐẶC BIỆT MÀ KHÁCH DU LỊCH MA RỐC NÊN BIẾT

11/11/2023

1. Ma Rốc là nơi có trường đại học lâu đời nhất thế giới 

13 dieu ma roc 13

Trường đại học lâu đời nhất thế giới được thành lập từ năm 859 sau Công Nguyên bởi Fatima al-Fihri, con gái của một thương gia giàu có. Trái ngược với truyền thống châu Âu, các trường đại học Ả Rập cũ không cấp bất cứ loại bằng cấp nào: chủ yếu là học tập từ những người thầy riêng. Chỉ vào năm 1947 Al Quaraouiyine mới trở thành một "trường đại học" theo đúng nghĩa châu Âu.

2. Có tuyết ở Châu Phi
 

13 dieu ma roc 2

Vào mùa đông, khi bạn du lịch Ma Rốc bạn có thể trượt ván, đi bằng xe trượt tuyết và làm người tuyết ở Ma Rốc. Tại trung tâm của dãy núi Atlas, cách Marrakesh 75km, là khu nghỉ mát trượt tuyết thoải mái của Oukaimeden. Tuyết rơi từ tháng 12 đến đầu tháng 4.

3. Một số các bộ phim truyền hình và phim nổi tiếng được quay ở Ma Rốc

13 dieu ma roc 3

Vẻ đẹp của phong cảnh địa phương nơi đây luôn thu hút những đạo diễn phim nổi tiếng nhất thế giới. Kể từ sự thành công của bộ phim huyền thoại Lawrence of Arabia trong thập niên 1960, hàng trăm dự án phim lớn đến quay ở Ma Rốc mỗi năm. Năm 1983, đất nước này trở thành ngôi nhà của một trong những hãng phim lớn nhất thế giới: Atlas Studios. Atlas được coi là phim trường của các bộ phim Gladiator, Alexander, 007: Spectre và series truyền hình Game of Thrones. Bạn có thể đến tham quan khi du lịch Ma Rốc

4. Bạn không thể vứt bỏ bánh mì ở Ma Rốc

13 dieu ma roc 4

Người Ma Rốc ăn rất nhiều bánh mì và mọi người rất tôn trọng sản phẩm này. Các gia đình không bao giờ vứt bỏ bánh mì còn dư thừa mà họ cho gia súc ăn. Nếu một hộ gia đình không nuôi động vật trong trang trại, bánh mì cũ có thể được trao đổi với những thứ hữu ích khác nhau (ví dụ, xà phòng hoặc chất tẩy rửa).

5. Bạn cũng không thể đổ nước nóng vào bồn rửa 

13 dieu ma roc 5

Lệnh cấm này không liên quan gì đến hệ thống ống nước. Người Ma Rốc tin rằng tất cả các nơi kết nối với nước (nhà tắm công cộng, cống rãnh, bồn rửa, v.v…) thường xuyên có sự xuất hiện của các Thần. Đổ nước nóng vào bồn rửa có thể khiến Thần tức giận. Vì vậy, người ta phải luôn luôn pha nước nóng với nước lạnh.

6. Ma Rốc gần Châu Âu hơn bạn nghĩ
 

13 dieu ma roc 6

Eo biển Gibraltar ngăn cách Ma Rốc với châu Âu chỉ khoảng 16km. Đứng trên bờ biển Ma Rốc, bạn có thể nhìn thấy những chiếc xe di chuyển dọc theo bờ biển Tây Ban Nha. Hơn nữa, hai vùng đất lọt giữa Tây Ban Nha - Ceuta và Melilla - thực sự nằm bên trong lãnh thổ của “vương quốc” này. Vì vậy, bạn có thể đi đến du lịch châu Âu mà không cần rời khỏi Ma Rốc.

7. Ngay bây giờ Ma Rốc đang sống trong năm 2975

13 dieu ma roc 7

Phần lớn dân số của đất nước là người Berber và theo lịch của họ, đó là năm 2967. Mặc dù lịch chính thức của vương quốc giống như lịch của quốc gia trên thế giới, nhưng năm 2019, ngôn ngữ Tamazight (Berber) đã trở thành Ngôn ngữ chính thức của Ma Rốc, cùng với tiếng Ả Rập. Nếu bạn muốn đến tương lại thì mời bạn du lịch đến Ma Rốc.

8. Bạn không thể từ chối các món thịt ở Ma Rốc

13 dieu ma roc 8

Tại Ma Rốc, các món thịt và trà đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa khách và chủ nhà. Từ chối thịt được coi là một hành động thô lỗ. Ngoài ra, bạn không nên ăn bằng tay trái vì bàn tay này được coi là "ô uế". Tất cả việc ăn uống nên được thực hiện bằng tay phải, sử dụng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa.

9. Biểu tưởng của tình yêu là lá gan chứ không phải trái tim

13 dieu ma roc 9

Ở Ma Rốc, biểu tượng của tình yêu không phải là trái tim mà là gan. Người ta tin rằng một gan khỏe mạnh hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy hạnh phúc. Cụm từ "bạn đã chinh phục được gan của tôi" trở thành một tuyên bố về tình yêu chính thức ở quốc gia này.

10. Cây lấy gỗ để trang trí nội thất xe Rolls-Royce chỉ có ở Ma Rốc

13 dieu ma roc 10

Cây lấy gỗ Thujia chỉ mọc ở chân dãy núi Atlas. Loại gỗ quý hiếm này được sử dụng để sản xuất các bảng công cụ cho xe ô tô của ba hãng nổi tiếng Rolls-Royce, Mercedes và BMW.

11. Thiếu dầu mỏ và khí đốt
Do thiếu dầu và khí đốt, Ma Rốc đang tích cực làm việc để phát triển các nguồn năng lượng thay thế. Vua Mohammed VI gần đây đã đưa ra giai đoạn cuối cùng của phức hợp năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, nằm trong sa mạc Sahara. Cơ sở công nghệ cao này là trạm năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

12. Có một thành phố hoàn toàn màu xanh

13 dieu ma roc 12

13. Khi được mời đến một ngôi nhà ở Ma Rốc, đừng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bất kì thứ gì bên trong

13 dieu ma roc 1

Nếu bạn được mời đến chơi tại một ngôi nhà ở Ma Rốc và bạn tình cờ thích một số thứ bạn nhìn thấy bên trong, đừng bày tỏ sự ngưỡng mộ của bạn. Nếu không, chủ nhà sẽ “yêu cầu” bạn mang vật đó đi theo bạn. Điều này là do người Ma Rốc tin rằng nhà của họ không được chứa những thứ có thể khiến người khác ghen tị.

Theo Brightside

Quay về danh sách tin

Offtrack Travel - Trở về khác xưa!

Ra đời từ năm 2017, Offtrack Travel Vietnam được thành lập bởi những trái tim mê xê dịch, thích mạo hiểm và khám phá. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty du lịch tiên phong trong việc tìm tòi và khai phá các điểm đến mới, độc và lạ, tại khắp các châu lục trên thế giới.

Mục tiêu của chúng tôi là mang trải nghiệm du lịch thực thụ, với các hành trình sáng tạo, đầy tính trải nghiệm phiêu lưu và tương tác bản địa để đem lại cho khách hàng những cảm nghiệm đáng nhớ và thực sự độc đáo, khác biệt.

Offtrack Travel - Trở về khác xưa!